Lê Vân-NV Marketing-Rụng Tóc

Ông bà ta có câu: “ Cái răng, cái tóc là vóc con người”.

Chả thế mà từ khi còn bé, bố mẹ đã rất chăm chút cho mái tóc của tôi. Tôi sở hữu mái tóc đen mượt và dài tận thắt lưng đến năm 16 tuổi.

Thế nhưng khi tôi bắt đầu lên huyện để học cấp 3, nhìn bạn bè đồng trang lứa đứa cắt tóc lá, đứa tóc duỗi thẳng, đứa duỗi cúp thật thời thượng. Tôi chạnh lòng vì nghĩ mái tóc đen dài của mình quê mùa, lạc hậu. Ở cái tuổi mà bây giờ người ta vẫn gọi là “bọn trẻ trâu” ấy, tôi khao khát được thay đổi, được cắt phăng mái tóc dài đi để duỗi thẳng kinh khủng. Tôi suy nghĩ lý do để thuyết phục bố mẹ và sau vài tháng trời “ăn vạ”, tôi cũng thực hiện được ý nguyện của mình.

Thế nhưng, tôi nào có biết, mọi bi kịch về mái tóc cũng bắt đầu từ đó.

Thời ấy kiểu tóc lá so le rất mô-đen, mà tóc tôi rất khỏe và dày nên người ta phải tỉa mỏng đi nhiều mới có thể tạo kiểu đó, kết quả là tóc cứ xơ xơ trông thật dị. Một thời gian ngắn sau tôi lại phải tẩm thuốc để duỗi thẳng tóc ra, nhưng hỡi ôi, nó chỉ ổn trong thời gian đầu, sau đó tôi cảm nhận rất rõ tóc mình bắt đầu khô, chẻ ngọn nhiều và rụng. Những tưởng chỉ cần cắt phăng đoạn ngọn tóc chẻ đó, duỗi lại lần nữa là xong, nhưng không, cắt tới đâu tóc chẻ tới đó các mẹ ạ.

Xong cấp 3, lên đại học tôi lại ham vui theo chúng bạn, thử làm tóc xoăn, rồi vài tháng chán chán lại đi duỗi ra, rồi nghe lời “tư vấn” của thợ tóc tôi nhuộm tóc lần đầu tiên, vài tháng sau chân tóc mới ra, màu cũ phai đi, tôi lại đi nhuộc màu mới, mỗi lần như thế người ta phải tẩm biết bao nhiêu hóa chất vào tóc. Bây giờ nghĩ lại mới sợ chứ hồi đó tôi nông cạn lắm.

Khủng hoảng về tóc của tôi chính thức bắt đầu. Tôi vẫn còn nhớ như in, mỗi lần đưa tay vuốt tóc là y như rằng một nắm, gội đầu thì tóc rụng muốn tắt cả cống thoát nước, trước đó tóc tôi rất dày nhưng với tốc độ rụng kiểu này tôi lo sợ mình sẽ hói mất. Tóc rụng nhiều tới mức tôi bị ám ảnh trong cả giấc ngủ, tôi nằm mơ thấy tóc mình rụng từng mảng, từng mảng… Quá hoảng, tôi đi khám bác sĩ thì được kê cho vài loại thuốc uống nhưng nó chỉ giảm chứ không thể hết rụng. Tôi cũng tìm đọc trên mạng vài loại thảo mộc thiên nhiên để gội, để bôi nhưng kết quả cũng chẳng mấy khả quan. Vì cơ bản, tóc tôi đã bị yếu do hóa chất, những thuốc gội hay bôi bên ngoài chẳng thể nuôi dưỡng tận sâu bên trong gốc tóc được.

Trong lúc bế tắc nhất thì tôi tình cờ gặp lại người dì đã rất lâu rồi chưa gặp, tôi ngạc nhiên rằng dì đã lớn tuổi nhưng tóc vẫn còn mượt lắm, dày và khỏe nữa, tôi hỏi thăm dì thì được dì giới thiệu cho viên uống Hair Effects. Dì bảo viên uống này có công dụng nuôi dưỡng nang tóc, chống gãy rụng tóc, còn kích thích tóc mọc trở lại, giúp tóc khỏe, mượt mà, làm tăng độ bền của chân, sợi, ngọn tóc. Lúc đầu tôi cũng không tin vì quảng cáo mà, cái nào chả nói tốt, tôi cũng từng uống nhiều thuốc và dùng nhiều phương pháp khác nhưng không hiệu quả mấy, nhưng vì đang bế tắc, ai chỉ cách nào thì làm theo cách đó thôi, lại thấy dì đã dùng và cũng hiệu quả nên tôi tin tưởng hơn, thà chọn lầm còn hơn bỏ sót nhỉ? Viên uống Hair Effects là dạng thực phẩm chức năng chứ không phải thuốc chữa bệnh nên cần kiên trì, bình thường tôi rất nóng vội nhưng không hiểu sao tôi lại chăm chỉ uống loại này đến vậy, ngày nào cũng đều đặn 3 viên vào mỗi bữa ăn, uống một thời gian thì tôi cảm nhận rõ tóc đã giảm gãy rụng, tóc con lại mọc lên, chân tóc khỏe. Ôi mừng muốn chết được, bây giờ tóc tôi đã khỏe mạnh, mượt mà như ngày xưa, nhưng tôi vẫn duy trì uống Hair Effects mỗi ngày để hỗ trợ cho tóc. Tôi nghĩ viên uống này thực sự cần thiết với các bạn thường xuyên thay đổi kiểu tóc, vì tóc tiếp xúc hóa chất nhiều đều bị xơ yếu, có Hair Effects tôi thực sự yên tâm hơn rất nhiều. Thế nhưng, lời khuyên chân thành vẫn là ít nhất 6 tháng mới làm tóc lại một lần nhé, chả có thuốc thần thánh nào giúp tóc các bạn khi mà cứ tẩm hóa chất, tác dụng nhiệt thường xuyên vào tóc các bạn đâu.

Hi vọng chia sẻ của tôi giúp được nhiều người đang gặp vấn đề về tóc. Viên uống Hair Effects hiện đang được bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc đấy.