Chú Dũng-Công nhân-Đau lưng

Cứ mỗi lần tôi về thăm là thấy ông than đau cổ, mỏi lưng, chỉ cử động nhẹ cũng đau khiến ông ăn cũng không ngon, ngủ cũng không yên giấc…

“Thời gian trôi nhanh như tia nắng mai” – nó cứ vùn vụt trôi qua mỗi ngày, nhanh đến nỗi tôi cứ ngỡ mình vẫn là đứa học sinh, được Bố đưa đón đi học mỗi ngày. Nào ngờ đâu mình đã gần 30 tuổi còn ông cũng đã ngoài 50 tuổi – cái tuổi người ta vẫn thường ví là bên kia sườn dốc cuộc đời. Bởi thế mà sức khỏe của Bố giảm đi nhanh thấy rõ.

Bố tôi là công nhân cạo mủ cao su trước những năm 1990, dù 10 năm trở lại đây bố đã được lên cấp quản lý, thế nhưng gần 20 năm đi cạo mủ đã bào mòn rất nhiều sức khỏe. Cao su là công việc đòi hỏi sức khỏe rất nhiều mà chỉ những ai trực tiếp đi cạo mủ hoặc có người nhà làm công việc này mới thấu nỗi vất vả. Mỗi người công nhân phụ trách 3 lô cao su, muốn được nhiều mủ phải bắt đầu cạo lúc 3-4h sáng, sau đó tới 8-9h sáng đi trút mủ lần 1, đến khoảng 2-3h chiều đi trút mủ lại lần 2. Và nếu đợt nào có bôi thuốc kích mủ thì phải đi trút thêm lần 3 vào lúc 5h chiều. Mỗi lần đi trút mủ là phải xách xô 20 lít, đầy xô mới quay về đổ vào thùng chứa, rồi lại đi trút tiếp, cứ như thế mỗi ngày đi bộ mấy chục cây số, cong lưng xách cả trăm kí mủ. Kể qua loa như thế các bạn cũng đủ hiểu lí do tại sao tất cả công nhân cạo mủ cao su đều gặp tình trạng đau lưng, đau cột sống rồi phải không?

Bố tôi chẳng thể nào thoát khỏi căn bệnh đó, nhất là càng lớn tuổi, xương khớp càng lão hóa đi. Lại còn do hồi trẻ lao động nặng nhọc nhiều nên giờ khả năng vận động tụt dốc nhanh chóng. Cứ mỗi lần tôi về thăm là thấy ông than đau cổ, mỏi lưng chỉ cử động nhẹ cũng đau nên bố ăn cũng không ngon, ngủ cũng không yên giấc… Tôi nghĩ để tình trạng này kéo dài càng nguy hiểm nên mới quyết định đưa bố đi khám. Kết quả chụp X-quang cho thấy bố bị thoái hóa cột sống dẫn đến thoát vị đĩa đệm, từ đó có nguy cơ bị gai cột sống ở đốt sống cổ và đốt sống lưng. Kết quả này nằm trong dự tính của tôi, không có gì bất ngờ vì tôi biết bố ngày xưa đã lao động rất nặng nhọc. Thế nhưng, vấn đề là dùng thuốc gì để điều trị thoái hóa cột sống vì đây không phải là căn bệnh có thể điều trị dứt điểm. Điều trị thì phải theo liệu trình do bác sĩ chỉ định nhưng do vấn đề tuổi tác, tôi cần sản phẩm để ông sử dụng lâu dài mà không gây tác dụng phụ. Tôi cũng hỏi thăm bạn bè, đồng nghiệp với hi vọng tìm được giải pháp tốt nhất, tôi nhờ cả mấy đứa bạn hiện đang học và làm việc ở Nhật, Hàn, Mỹ để xem ở những nước tiên tiến như thế, họ có sản phẩm gì để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người già. Cô em họ đang sống ở Mỹ cũng lọ mọ tìm hiểu và biết được sản phẩm Disc – Discovery được chiết xuất từ sụn khí quản bò rừng. Đây là thành phần quý hiếm, có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý đau lưng, gai đôi cột sống do thoái hóa và thoát vị đĩa đệm. Tìm hiểu thêm thì tôi được biết Công ty Cát Vân Sa là đại diện độc quyền tại Việt Nam và phân phối đến các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Tôi đã mua và hướng dẫn ông uống theo tư vấn là ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên (liều tăng cường) Sau 3 tháng từ ngày uống sản phẩm Disc – Discovery ông đã ăn ngon, ngủ yên giấc hơn do tình trạng cột sống đã cải thiện rõ rệt không còn đau nữa. Để bệnh không tái phát, bố tôi vẫn dùng liều duy trì ngày 3 viên chia làm 3 lần mỗi ngày.

 

 

 

 

 

Bệnh về cột sống, xương khớp rất dễ mắc ở mọi lứa tuổi, nên tôi cũng bắt đầu sử dụng thực phẩm chức năng này để tăng cường sức khỏe bản thân, phòng bệnh còn hơn chữa bệnh.