Chị Nhung-Suy Giãn Tĩnh Mạch

Tôi được chẩn đoán là suy giãn tĩnh mạch chân, do phải ngồi nhiều, ngồi lâu, ít vận động và chế độ ăn thiếu chất xơ…

Mấy năm trở lại đây, sinh viên tốt nghiệp Đại Học nhiều như nấm, chúng tôi vẫn đùa nhau rằng “một mét vuông chục thằng thất nghiệp”. Vậy nên cách đây hai năm, đối với một đứa sinh viên sắp sửa ra trường như tôi thì chỉ cầu mong có được một công việc văn phòng là đủ sống ở cái đất Sài Gòn này.

Nhất là mấy đứa con gái như tôi, công việc văn phòng, thư ký hay nhân sự thật sự lý tưởng. Bởi lẽ chúng tôi được ngồi trong phòng máy lạnh phà phà, mỗi ngày làm đúng 8 tiếng, không tăng ca, không chạy doanh số, không phải đi công tác, cuối tuần tụ tập bạn bè cafe chém gió, sau này có lấy chồng thì cũng có thời gian lo cho gia đình… Tôi chắc hẳn không ít người có suy nghĩ như tôi thời ấy. Thế nhưng, cuộc sống mà, bao giờ cũng có hai mặt của nó, mà những điều tôi vừa kể trên chỉ là mặt thuận lợi mà ai cũng nhìn thấy, còn mặt khó khăn thì chỉ khi tôi dấn thân vào rồi mới nhận ra.

Vì tính chất công việc văn phòng là ngồi nhiều, ngồi lâu nên chân tôi thường xuyên bị tê, cảm giác châm chích như kiến bò, thi thoảng còn bị chuột rút nhói giữa lòng bàn chân. Ban đầu tôi rất chủ quan vì những biểu hiện này trước đây tôi cũng từng bị, chỉ cần thay đổi tư thế thì sẽ hết tê, hết bị châm chích. Thế nhưng, tần suất bị tê chân, nhức mỏi chân, chuột rút ngày càng nhiều, có hôm chân tê tới mức đứng lên không được luôn. Về nhà nằm lại không ngủ được vì chân cứ nhức mỏi, cứ nhói nhói khó chịu lắm. Thế là ngày hôm sau tôi xin nghỉ phép 1 buổi vào bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM khám xem tình trạng của tôi là như thế nào. Tôi được chẩn đoán là suy giãn tĩnh mạch chân, do phải ngồi nhiều, ngồi lâu, ít vận động và chế độ ăn thiếu chất xơ. Đi khám rồi mới biết có nhiều người giống mình, đa phần là dân văn phòng hay những người phải đứng nhiều như giáo viên, y tá, bác sĩ  … mà biểu hiện bệnh rất khó nhận biết trong giai đoạn đầu, rất nhiều bệnh nhân không hề biết mình đã bị giãn tĩnh mạch chân. Bệnh nhân thường tìm đến các bệnh viện điều trị giãn tĩnh mạch chân khi bệnh bắt đầu có biểu hiệu nghiêm trọng, như nổi các mạch máu, sưng phù ở chân… nếu không điều trị sớm sẽ dễ dẫn đến hiện tượng chàm da (da sậm màu), loét chân không lành, các tĩnh mạch nông bị giãn lớn, viêm tắc tĩnh mạch…

Tôi cũng được các bác sĩ kê đơn và điều trị bằng thuốc Tây, nhưng do tính chất công việc, tôi vẫn phải ngồi 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày, tôi không thể uống thuốc mãi như thế được. Tôi tìm kiếm thông tin về bệnh này và các phương pháp điều trị thì tìm thấy sản phẩm Vớ y khoa Venoflex của Pháp trên website: catvansa.com. hãng có hai dòng sản phẩm dành cho nam và nữ riêng đều với công dụng hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch. Điều làm tôi hứng thú với sản phẩm ngay từ lần đầu tiên có là tính thẩm mỹ cao, mỗi ngày đi làm đều mang vớ vừa thời trang, vừa thoải mái lại chữa được bệnh, không còn lựa chọn nào tốt hơn. Ưu điểm tiếp theo phải kể đến là tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân mà sử dụng chỉ số áp lực vớ tương thích, bên cạnh đó, các nhân viên tư vấn về cách đo size các vòng chân rất kỹ lưỡng nhằm chọn được vớ đúng kích thước và áp lực. Nhờ đó mà việc điều trị của mình rất hiệu quả. Từ ngày sử dụng vớ y khoa Venoflex – Pháp mình đã không còn khó chịu do tình trạng suy giãn tĩnh mạch chân, việc sử dụng và bảo quản vớ cũng không mất nhiều thời gian lại còn thời trang nên vô cùng tiện dụng. Tôi kể câu chuyện về bệnh của mình với các đồng nghiệp thì rất bất ngờ vì nhiều gặp tình trạng như vậy, tôi bật mí cách điều trị bằng việc mang vớ y khoa với mọi người và giờ thì cả công ty tôi đều sử dụng vớ y khoa Venoflex.

 

 

 

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân trước đây thường gặp ở người lớn tuổi nhưng ngày nay công việc văn phòng ngày càng tăng, bệnh này có chiều hướng gia tăng ở nhóm bệnh nhân trẻ tuổi, do đặc điểm làm việc văn phòng là phải ngồi nhiều, ít vận động. Tôi nghĩ câu chuyện của tôi còn là câu chuyện chung của rất nhiều anh chị em nhân viên văn phòng nên hi vọng review của tôi về sản phẩm này sẽ giúp được mọi người.

Chúc các anh chị em văn phòng thật nhiều sức khỏe!