Mái tóc là ‘trang sức’ cực kì quý giá bởi nó làm gia tăng sự khả ái cho khuôn mặt chúng ta. Ngày nay các vấn đề về da, tóc là những vấn đề đang được quân tâm hàng đầu về lĩnh vực làm đẹp. Về rụng tóc là trình trạng rụng tóc, chẻ ngọn hay tóc bạc sớm,… Trong đó, rụng tóc là vấn đề phổ biến nhất, rụng tóc không phân biệt giới tính, tuổi tác nó có thể xảy ở nam và nữ, già và trẻ. Vậy giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả là gì ?

I. Các giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả

  Các giải pháp điều trị rụng tóc tại nhà:

 

Giải pháp điều trị rụng tóc hiểu quả hiệu quả
Giải pháp điều trị rụng tóc hiểu quả hiệu quả

Để trị rụng tóc hiện nay có rất nhiều phương pháp như dùng dầu gội chống rụng tóc, tính chất kích thích mọc tóc hay bất cứ biện pháp tự nhiên nào khác có thể mọc tóc trở lại. Hôm nay, mình sẽ mách các ban 3 giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả nhanh nhất tại gia mà còn tiết kiệm nữa.

 

 

      1. Giải pháp điều trị rụng tóc hiểu quả với dầu dừa.

 Trong dầu dừa có chứa một lượng axit lauric có chất kháng khuẩn và nấm cực mạnh rất tốt cho da đầu và chân tóc. Đặc biệt dầu dừa có tác dụng chống oxy hóa làm cho mái tóc bạn luôn bóng mượt và giẩm hẳn hiện tượng rụng tóc. Bạn có thể áp dụng giải pháp điều trị rụng tóc  này 2-3lần trong tuần sẽ nhanh chống khắc phục tình trạng tóc gãy rụng và sơ rối.

Giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả
Giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả

Lưu ý: ngăn rụng tóc dầu dừa này bạn có thể ủ qua đêm hoặc để khoảng 30 phút sau bạn có thể gọi lại bằng dầu gọi bình thường.

      2. Giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả nhanh chóng bằng vỏ bưởi

 Trong vỏ bưởi có chứa các hoạt chất như và men tiêu hoá, Vitamin A,C,…giúp kháng khẩn hạng chế tóc gãy rụng và kích thích mọc tóc. Vì thế sử dụng tinh dầu vỏ bưởi là giải pháp điều tri rụng tóc hiệu quả vô cung tiết kiệm và an toàn. Bạn sẽ cảm nhận được lượng tóc gãy rụng giảm tuyệt đối, mái tóc trở nên mạnh khoẻ và bồng bềnh trong 2 tuần đầu sử dụng.

Giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả
Giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả

         3. Sả- khắc tinh của tóc gãy rụng

Sả củ được xem là giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả nhất vì trong sả củ có chứa tinh dầu hoạt chất Citral và Geraniol. 2 thành phần chính này có khả năng giúp nuôi dưỡng chân tóc thoát khỏi nguy cơ bị tổn thương và đồng thời còn giúp cho sự khích thích mọc tóc nhanh nhất giúp ngăn chặn tình trạng rụng tóc có thể xảy ra. Tinh dầu xả còn có thể giúp thư giản hệ thần kinh, cải thiện các chức năng của hệ thần kinh khoẻ mạnh sảng khoái giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả, giúp thần kinh ổn định ngủ ngon hơn ngăn chặn tác dụng từ bên trong gây rụng tóc.

Giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả
Giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả

 

            4. Thông qua thực phẩm có sẵn cũng là giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả

Đừng để tóc rụng như thế nữa. Bạn đã từng có mái tóc rất cuốn hút ? Bạn luôn yêu thích mái tóc dài bóng mượt bồng bềnh ? Mái tóc của bạn dạo gần đây không cong mượt mà như trước nữa ? Nếu mọi thứ đang khó khăn với bạn vì tóc đang thưa bất thường thử ngay với 9 loại thực phẩm chống rụng tự nhiên chính là giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả.

 • Cá hồi
 • Cây quế
 • Yến mạch
 • Quả ổi
 • Trứng
 • Thịt gà/vịt nạc
 • Hào
 • Gan
 • Lúa mạch

 

 

 II. Giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả bằng phương pháp dân gian

Nếu bạn bị rụng tóc nhiều trên 50 sợi tóc mỗi ngày thì nên can thiêp sớm để tránh tình trạng hói đầu. Để lựa chọn một giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả phù  hợp nhất, trước hết bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân gây ra rụng tóc là gì nhé (Xem phần Bệnh lý rụng tóc)

Cách dân gian chữa rụng tóc nên thử ít nhất 1 lần:

 • Gội đầu bằng Bồ Kết

Bồ kết có tác dụng làm sạch nhẹ nhàng, thông khiếu các mạch dưới da đầu kích thích tuần hoàn dưới da đầu. Vì vậy khi gội đầu bằng bồ kết sẽ có tác dụng làm mượt tóc, sạch gầu và dày tóc. Bạn nấu nước bồ kết và thêm nước lạnh bên ngoài và gội đầu đều đặn. Đây là giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả bạn có thể áp dụng mỗi ngày..

Giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả
Giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả

 

 •  Thần dược lô hội ( Nha Đam)

Bạn có thể uống 1/3 cốc nước ép lô hội mỗi ngày để có thể để giúp”tăng cường sức đề kháng” cho máy tóc và giảm nguy cơ bị gãy rụng. Ngoài ra, cùng với lá lô hội bạn có thể tự chế thuốc ngừa chứng rụng tóc . Dùng nhựa của cây lô hội thoa lên vùng tóc bị rụng ít nhất khoảng 3 lần mỗi tuần, làm trong vòng 3-4 tháng sẽ nhận thấy mái tóc bạn khoẻ hơn bao giờ hết. Lô hội (nha đam) được xem như thần dược cho mái tóc và cũng là giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay .

Giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả
Giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả

III. Giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả bằng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ 

Giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả
Giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả

Hiện tại trên thị trường có một số sản phẩm điều trị rụng tóc có hiệu quả tốt. Trong đó, sản phẩm Viên nang uống Hair Effects xuất xứ từ Mỹ, với hơn 10 nằm có mặt trên thị trường Việt Nam, là giải pháp hiệu quả điều trị rụng tóc bằng cách chặn đứng các nguyên nhân gây rụng tóc đồng thời kích thích tóc mọc* , Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về bệnh rụng tóc trong phần Thông Tin của trang web chúng tôi nhé.  http://chuarungtochair.com/index.php/hair-effects/

Chúc các bạn sẽ sớm có mái tóc dày, mượt như ý.

(*Lưu ý: tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng tóc mỗi nguời)

Trả lời